അപ്പം
ചേരുവകൾ പച്ചരി:1 കിലോ
ചോറ് :250 ഗ്രാം
തേങ്ങാ:125 ഗ്രാം /ഒരു മുറി
തേങ്ങാവെള്ളം: ഒരു കപ്പ് / 125 മില്ലി
യീസ്റ്റ് :1/ 2 tsp / 2 ഗ്രാം
ഇളം ചൂട് പാൽ :125 മില്ലി
പഞ്ചസാര:15 ഗ്രാം / 3 ടി സ്പൂൺ
ഉപ്പ് :1 ടേബിൾ സ്പൂൺ
അരി 4 -5 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത വെക്കുക.കുതിർത്ത അരി ,ചോർ ,തേങ്ങാ വെള്ളം,ചിരകിയ തേങ്ങാ,എന്നിവ നന്നായി വെള്ളം കുറച്ച അരച്ചെടുക്കുക .യീസ്റ്റ് , പഞ്ചസാര,എന്നിവ ഇളം ചൂടുള്ള പാലിൽ ചേർത് 15 മിനിറ്റിനു ശേഷം മാവിൽ ചേർക്കുക മാവ് പൊങ്ങിവരാൻ വെക്കുക.അപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്നതിനു മുൻപായി ഉപ്പു ചേർത്ത നന്നായി ഇളക്കുക .അപ്പച്ചട്ടിയിൽ ചുട്ടെടുക്കുക.
പോഷകമൂല്യം (100 ഗ്രാമിൽ)
മാംസ്യം: 58 .3 ഗ്രാം
കൊഴുപ്:4 9 .3 ഗ്രാ
അന്നജം :323 ഗ്രാം
ഊർജ്ജം :1968 cal
കാൽസ്യം :356 mg
ഫോസ്ഫറസ് :282gram
ഇരുമ്പ്:22 .86 mg
റിബോഫ്ളാവിന്:0 .35 mg
വിറ്റാമിന് സി :5 mg
No comments:
Post a Comment