Tuesday 16 January 2018

എന്റെ പാചകം -ഒപ്പം പോഷകമൂല്യവും -----ഭാഗം 1 അപ്പം



 അപ്പം 
ചേരുവകൾ പച്ചരി:1 കിലോ 
ചോറ് :250 ഗ്രാം 
തേങ്ങാ:125 ഗ്രാം /ഒരു മുറി 
തേങ്ങാവെള്ളം: ഒരു കപ്പ് / 125 മില്ലി 
യീസ്റ്റ് :1/ 2  tsp / 2 ഗ്രാം 
ഇളം ചൂട് പാൽ :125 മില്ലി 
പഞ്ചസാര:15  ഗ്രാം / 3 ടി സ്പൂൺ
ഉപ്പ് :1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 

അരി 4 -5 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത വെക്കുക.കുതിർത്ത അരി ,ചോർ ,തേങ്ങാ വെള്ളം,ചിരകിയ തേങ്ങാ,എന്നിവ നന്നായി വെള്ളം കുറച്ച അരച്ചെടുക്കുക .യീസ്റ്റ് , പഞ്ചസാര,എന്നിവ ഇളം ചൂടുള്ള പാലിൽ ചേർത് 15 മിനിറ്റിനു ശേഷം മാവിൽ ചേർക്കുക മാവ് പൊങ്ങിവരാൻ  വെക്കുക.അപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്നതിനു മുൻപായി ഉപ്പു ചേർത്ത നന്നായി ഇളക്കുക .അപ്പച്ചട്ടിയിൽ ചുട്ടെടുക്കുക.
പോഷകമൂല്യം (100 ഗ്രാമിൽ)
മാംസ്യം: 58 .3 ഗ്രാം 
കൊഴുപ്:4 9 .3 ഗ്രാ
അന്നജം :323 ഗ്രാം 
ഊർജ്ജം :1968 cal 
കാൽസ്യം :356 mg 
ഫോസ്ഫറസ് :282gram 
ഇരുമ്പ്:22 .86 mg 
റിബോഫ്ളാവിന്:0 .35 mg 
വിറ്റാമിന് സി :5  mg

No comments:

Post a Comment